โทรศัพท์ Next Gen ไปไหน

posted on 25 Dec 2010 08:28 by lordvader555 in ETC
     ช่วงแรกที่จำได้ว่าเคยมีโทรศัพท์ปรากฏบนโลกใบนี้ก็น่าจะเป็นช่วง 4-5 ขวบเห็นจะได้ ตอนแรกก็นึกว่าท่านพ่อ ท่านแม่ถือกระเป๋าขายประกันที่ติดสากกะเบือเตรียมพร้อมที่จะตำส้มตำได้ทุกเวลา (แต่ไม่มีครก) ถัดมาในสมัยประถม ใครที่มีโทรศัพท์มือถือ (ที่เครื่องก็ยังใหญ่อยู่นะ) เรียกได้ว่าโคตจะเท่ โคตรจะเดิ้น (แต่บางทีก็ไม่รู้ว่าใช้โทรศัพท์ยังไง) เมื่อเดินไปที่ไหน แล้วควักโทรศัพท์ขึ้นมาให้เห็น คนที่มองก็จะบอกว่า นี่แหละ! พ่อของลูก เอ้ย! ไม่ใช่ละ เนี่ยไฮโซชัดๆ
 
 
     แต่สมัยนี้น่ะหรือ โทรศัพท์ถูกและเล็กอย่างกับลูกอม หาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป (คาดว่าอนาคตจะมีขายในเซเว่น) แถมยังมีมากหน้าหลายตา ทั้งเป็นแบบธรรมดา แบบสไลด์ แบบฝาพับ หน้าตาสีสันแตกต่างสวยงามกันไป (เพราะหน้ากากโทรศัพท์สามารถเปลี่ยนได้เรื่อยๆ ตามเทรนด์) ฟังก์ชั่นของโทรศัพท์ก็ยัดมาซะเต็มความคุ้ม (ถ้าราคาเกินหมื่นเนี่ย ก็ไม่รู้ว่าจะคุ้มรึเปล่า) ทั้งคุยโทรศัพท์ (แล้วโทรศัพท์บ้านไหนโทรไม่ได้ฟระ นอกจากเสีย) ฟังวิทยุ เล่นเกมส์ เล่นเน็ต ฟังเพลง ถ่ายรูป วีดีโอ ยังไม่รวมพวกที่ดูทีวี และมีสองสามซิมอีกนะ (ครั้งล่าสุดที่ไปที่ลาวครับ มีโทรศัพท์ที่กล้องติด Lens Kit ด้วย สุดยอดมาก! วางกับพื้นนี่ ตั้งเป็นสามเหลี่ยมปีทากอรัสได้เลย เลนส์มันยาวมาก ยาวเท่าโทรศัพท์น่ะแหละ)
 
 
     โทรศัพท์สมัยนี้แทบจะถือว่าเป็นปัจจัยที่ 5 แล้ว ถึงแม้จะยังไม่มีกฏหมายออกมาว่าทุกคนต้องพกโทรศัพท์คนละเครื่อง แต่ถึงกระนั้นก็พกกันหมด เรื่องนึงที่สอนให้ผมรู้จักคุณค่าของโทรศัพท์อย่างแท้จริง คือ 24 ครับ เป็นซีรี่ส์ฝรั่งที่ยาวนานมาก (8 Season แต่จบโดยสมบูรณ์แล้วนะครับ) พระเอกของเรื่อง ท่านแจ๊ค บาวเออร์ โทรศัพท์ทุกวินาทีของตอน จนบริษัทโทรศัพท์แทบจะยกตำแหน่งบุคคลที่ใช้โทรศัพท์โทรได้อย่างคุ้มค่าที่สุด บ้านพี่เติมเงินใส่ซิมกี่บาทครับ รึว่าพี่เหมาโปรโมชั่นอะไรไว้ โทรได้ไม่บันยะบันยังขนาดนั้น แต่ฟังก์ชั่นที่เหลือของโทรศัพท์ก็ดันใช้ไม่เป็นหรืออย่างไร เพราะไม่เคยเห็นท่านแจ๊ค บาวเออร์ทำอย่างอื่นเลย นอกจากโทรกับถ่ายรูปเท่านั้น สงสัยเกรงว่าถ้าใช้ฟังเพลง เล่นเกมส์ระหว่างการตามจับกลุ่มผู้ร้ายข้ามชาติ มันจะไม่ใช่ซีรี่ส์สุดเข้มข้นนี้ไป
 
 
     ก่อนที่จะนอกเรื่องไปที่ซีรี่ส์ฝรั่งมากกว่านี้ กลับมาที่เรื่องโทรศัพท์กันต่อ  สมัยนี้เมื่อเปรียบโทรศัพท์เป็นดั่งจอมยุทธ์ สำนักที่มีจอมยุทธ์มากที่สุดในปฐพีนี้ คาดว่าจะเป็นสำนักโนเมียอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ผู้ที่เป็นหนึ่งในใต้หล้าจองยุทธภพแห่งนี้ ก็คงต้องเป็นเจ้ากระบี่แอ๊บเปิ้ลมหาทรัพย์อย่าง ไอโปน แน่นอน เพราะด้วยความที่กระบวนท่านของท่านไอโปนมีหลากหลายมาก ทั้งกระบวนท่าจากศิษย์รุ่นน้อง ไอปอดทัด ทำให้ฟังเพลงได้อย่างยาวนาน แต่หน้าตายังดำ โค้งมนดำ มันวาว ถือว่าหล่อเหลาเอาการ และรุ่นบุกเบิกของ Touch Screen ยังไม่พอ ล่าสุดท่านจอมยุทธ์ได้ไปฝึกวิชา Facetime มาใหม่ ทำให้เพิ่มความทรงพลังขึ้นเป็นทวีคูณ ไม่ว่าใครก็อยากจะฝึกวิชากับท่านผู้นี้ แต่ว่าก็อย่าดูถูกจอมยุทธ์รุ่นโมเดิร์นแชตฉ่ำ กระหน่ำรักอย่างท่าน แบ๊คเบอร์เร่อไปได้ เพราะการพิมพ์ของท่านถือว่าเป็นเลิศที่สุดในยุทธภพเลยทีเดียว ยังไม่พอกองทัพแอนดอยได้ก่อให้เกิดจอมยุทธ์รุ่นใหม่มาเรื่อยๆ และเป็นม้ามืดที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้
 
 
     แต่สิ่งที่อยากจะบอกกล่าวก็คือ ราคาอันแสนทรหดของโทรศัพท์หลายรุ่นที่ได้เอ่ยกล่าวมานี้ ยิ่งไอโปนไม่ต้องพูดถึง ราคาตอนนี้สามารถซื้อโนเมีย 1100 ได้สัก 10 เครื่องแล้วล่ะมั้ง ถ้าเป็นบีบี ก็น่าจะซื้อได้สัก 8 เครื่อง ได้
 
 
     เคยเกิดกิเลสความอยากในการซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้เหมือนกันครับ แต่พอมองกระเป๋าตังค์ที่สุดแสนจะแฟบแบนแล้ว ก็กลับมาหันรำพึงกับโนเมียเดิมว่า "พวก ตอนนี้เรายังปลดระวางนายไม่ได้นะ" ตอนนี้ใครมีอะไรใช้ก็ใช้ไปเถอะครับ ถ้าเกิดเราไหลตามกระแสโทรศัพท์ใหม่ เดี๋ยวไม่ถึงเดือนก็มีโทรศัพท์ใหม่กว่าให้เปลี่ยนเรื่อยๆ เรื่อยๆ อย่าลืมว่าจุดประสงค์หลักของโทรศัพท์ หลักๆมีไว้โทร ชื่อก็บอกแล้วว่าโทรศัพท์ จะเอาไว้ทำอย่างอื่นก็กระไรอยู่ (แต่ตอนนี้ จขบ. ก็เอาโทรศัพท์มาฟังเพลงหน้าตาเฉย)
 
 
สราญตาทุกผู้ทุกคนครับ FIN.

Comment

Comment:

Tweet

ท่านหลอดฮาได้อีก 555

#8 By sarrink (61.90.65.82) on 2010-12-29 21:06

โอ ข้าพเจ้ากำลังอยากได้ทั้งบีบีทั้งไอโฟน

แต่ตอนนี้คงต้องกินมาม่าแล้วส่งรหัสชิงโชคไปก่อนbig smile big smile

#7 By TIME'S on 2010-12-27 21:50

น่าคิดนะเนี่ยยยย : )
เวรล่ะ ใช้บีบี 555

แต่งานผมต้องเช็คเมลบ่อยมากน่ะครับ

ถือว่าจำเป็นละกัน sad smile

#5 By PICK on 2010-12-26 23:11

ไม่เหงาแล้ว ว วว

^ 0^

แฟนที่ร้ากกกกกก

อยู่ข้างกายตลอด
> 0<

ขอบอก


เราพูดให้โทรสาป ฟังตลอดแหะ

แกเปนโทรสาปปปป


โทรออกได้ รับสายได้

แกคือ สุดยอดของหน้าที่แล้วนาย ย ยย

๕๕๕

ฟังก์ชั่นอื่น มัน ก็งั้น ๆ แหละ

๕๕๕
อืมมมมม น่าคิดๆHot! Hot!

#2 By pangiekosan on 2010-12-25 17:00

ของเราไม่ตามกระแสค่ะ อิอิ
แค่ใช็โทรออกได้
รับได้
ถ่ายรูปได้ก้พอใจแล้ว
ไม่จำเป็นต้องแพงเวอร์
big smile Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By ❤NoRWAN❤ on 2010-12-25 10:25