อัพจับฉ่าย!

posted on 06 Mar 2011 08:52 by lordvader555 in Experience
    (คำเตือน : เอ็นทรี่อาจโหลดโหดตามประสาคนที่ไม่ได้อัพบล็อคมานานแสนนาน อาจจะแปะทั้งรูป ทั้งคลิป อะไรนู่น นี่ นั่น สารพัดสาระเพ ก็ระวังๆกันหน่อยละครับ ถ้าใครอ่านไม่หมด เก็บไว้ย่อยวันหลังก็ได้ครับ ไม่ก็คอมเม้นท์มาเลยว่า เอ็งจะพิมพ์ยาวไปไหน)
 
 
 
        ปิดเทอมแล้วคร้าบบบบบบบบ (เสียงแห่แซ้ซ้อง อื้ออึง มีผู้คนจับตัวผมขึ้นโยนไปบนฟ้า ผมนึกวามันเป็นแค่ฝัน ว้า! เป็นแค่ฝันจริงๆด้วย) ปิดเทอม ม.6 จนได้ครับ แต่ที่ปิดเทอมนั้น ยังไม่แน่ใจจะพาตัวเองรอดไปถึงฝั่งฝันรึเปล่า รึว่าจะโดนก้อนน้ำแข็งจนจมน้ำไป (ไททานิคมาก) ก็มารอกันต่อไปครับว่าจะได้เกรดเท่าไหร่ แล้วจะได้แอดมั้ย ถ้าได้แอดมิชชั่นจะได้เข้ามหาลัยไหน เป็นกำลังใจให้กับเด็กแอดมิชชั่นที่กำลังจะเป็นเหยื่อให้โดนเชือดเล่นด้วยนะคร้าบ!! (ทำอย่างกับเดอะสตาร์)
 
 
     เข้าเรื่องกันดีกว่า เนื่องจากเจ้าของไม่ได้มาอัพแบบเป็นรูปเป็นร่างมาเป็นเวลานาน ไอที่อัพมาก็มีแต่คลิปกับหนังสั้น ซึ่งเหมือนดูการอัพแบบลวกๆ ยังไงไม่รู้ จึงมีเรื่องจะให้เล่ากันเป็นสิบ เป็นร้อย แต่ทว่า เรื่องที่จะเล่าเป็นสิบนั้น ค่อนข้างลืมไปตามกาลเวลาหมดแล้ว เหลือแบบคร่าวๆเท่านั้น จึงได้พยายามจับยัดเรื่องพวกนีไว้ในเอ็นทรี่เดียวกันโดยไม่ต้องเปลือง และจะเรียกช่วงนี้ว่า......
 
 
 
"อัพจับฉ่าย!!!!"
 
 
 
(มันก็ตามชื่อหัวข้อไม่ใช่เรอะ!!!)
 
 
 
     1. งาน Amazing Thailand's Best Cosplay
     หลังจากที่ถ่ายหนังสั้นเสร็จ (ตามได้ในเอ็นทรี่ที่แล้วนะครับ >>กดที่นี่<< ) ได้ยินข่าวจากเพื่อน(ที่มาคอสเหมือนกัน)ว่าจะมีงานคอสเพลย์จัดกันในอุดรนี่แหละ เราก็ตกใจ เฮ้ย! ฤาว่าคอสในอุดรจะฟื้นฟูและรุ่งเรือง (แต่ไม่ถึงขั้นยุคเรเนอซองส์ของคอสเพลย์) ก็จัดไป ถ่ายหนังสั้นเสร็จก็บอกเพื่อนให้มาส่งที่หน้าทุ่งศรีเมือง (ปล. ผมรู้สึกว่าทุ่งศรีเมืองจะมีหลายสาขา หลายจังหวัดมาก ไม่รู้ว่าทุ่งศรีเมืองนี่อยู่จังหวัดไหนกันบ้าง) มาปุ๊บก็ Amazing เลย 
 
 
 
งานมันอยู่ตรงไหนฟระ!ตรูเห็นแต่หมอลำหน้าฮ้าน! 
 
 
 
      เห็นเวทีหมอลำ แล้วนักเรียนที่มาแข่งจากงานเวสสุวัณเกมส์ (เป็นการแข่งขันของเด็กนักเรียนในชั้นมัธยมทั่วภาคอีสานครับ เขาก็พักกันอยู่ในโรงเรียนผม พอถึงคิวว่างก็มาเที่ยวงานกัน) ก็มาเต้นหมอลำหน้าฮ้าน ก็ขาเดฟๆเฮฟวี่กันไป ไอเราก็ตกใจ งานมันอยู่ตรงไหนฟระ ดันไม่ได้ถามด้วยว่าจะจัดกันในบริเวณไหน รึว่าตรูมาผิดวัน! ยังไม่คิดอะไรมากครับ ก็เดินๆกันไปเรื่อยๆ ตามงานที่มีแต่ของกิน อิ่มอร่อยกร่อยสตางค์กันไปเรื่อยๆ จนถึงงาน......... (บทจะง่าย ก็ง่ายเลยเว้ยเฮ้ย)
 
     ผมไปถึงงานประมาณสองทุ่มครับ  ไม่รู้ว่าเขาจัดงานอะไรไปก่อนหน้านี้รึเปล่า  พอมาถึงก็เห็นเขานั่งเตรียมตัวอะไรกันไป มาถึงก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง  ถ่ายรูปด้วยกล้องคอมแพคท์ป๊อกแป๊กอย่างเมามันส์ (ตัวกล้องดูเหมือน DSLR นะ จริงๆมันไม่ใช่ ไม่ใช่อะจอร์จ มันเอาไว้หลอกตาคน คุณภาพนี่กล้องคอมแพคท์ป๊อกแป๊กมาก) ทั้งขอถ่ายบ้าง ทั้งเข้าไปถ่ายตอนคนอื่นเขาถ่ายอยู่แล้ว (ส่วนใหญ่เป็นอย่างหลังครับ เพราะตัวเองไม่กล้าพอจะขอเขาถ่าย ซึ่งจริงๆแล้ว คุณสมบัติของตากล้องมันต้องกล้าขอเขาถ่ายสิ เดี๋ยวงานหน้าจะไปขอถ่ายอย่างกล้าๆกับเขาบ้างครับ)
 
     ดูจากงานแล้ว ผู้ชมส่วนใหญ่จะเป็นไทยมุงครับ (ไม่ได้ว่ากันนะครับ) ผู้ที่มีจุดประสงค์จะดูงานคอสเพลย์จริงๆแบบผม คาดว่ามีอยู่ประมาณ 5% ดูในงานแล้ว คนแข่งขันก็คุยกันเป็นชุมชนเล็กๆ ดูสนุกสนานดี ก็ถ่ายรูปไป ดูกันไป หลังงานรู้สึกว่าคุณเสงี่ยมจะออตฮิตเป็นพิเศษ (อยากรู้ว่าคุณเสงี่ยมเป็นใคร ให้เลื่อนดูข้างล่างนะครับ) สรุปว่าเป็นใบเบิกทางที่ดีที่จะให้อุดรมีงานคอสอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ จะรอดูอยู่ภายหลังเน้อ (เพราะหลังจากแอดแล้ว ไม่รู้ตัวเองจะกระเด็นไปโลกไหน)
 
     ปล. ทำวีดีโอ ไดอารี่เก็บไว้ในงานด้วย (เป็นวีดีโอผสมเพลงครับ ตามนั้น) ตามถ่ายบรรยากาศนอกงาน + ถ่ายหมอลำหน้าฮ้านไปด้วย ดูแล้วก็มึนๆกันไป เพราะเลนส์มันไม่ชัด (เพลงก็พามึนด้วย)
 

 
 
 
     ปล.2 ถ้ามีงานคอสใกล้ๆแถวนี้ ก็บอกกัะนบ้างนะครับ เดี๋ยวตามไปแอบถ่าย ฮ่าๆๆ
 
     ปล.3 เพิ่งดู K-On จบหลังจากทำหนังสั้นหมาดๆ ได้แต่คิดในใจว่า "ไม่มีใครคอสเค-องเลยเหรอคร๊าบ" แ่ต่อย่างน้อยก็มีคนเปิดเพลงให้ฟังแว๊บๆล่ะนะ 
 
 
กล้าขอเขาถ่ายคนเดียวในงาน ฮ่าๆๆ (แพนตี้ แอนด์ สตอคกิ้ง ถ้าจำไม่ผิด)
(บังเอิญเจอบล็อคของเขาด้วยละ >>กดเลย<<)
 
 
ชอบคนนี้เหมือนกัน ดูดีเทลเนียนกิ๊กดี (มอนฮันล่าแย้ จำได้ว่าแกเอา PSP ไปให้กรรมการดูว่า แต่งชุดแบบนี้นะ)
 
 
เพื่อนตรูเฮ็ดหยังเนี่ย (เพื่อนผมคนขวาครับ)
 
 
คนนี้ขึ้นคนแรก (คอสอะไร จำไม่ได้เหมือนกันครับ)
(คนนี้ก็บังเอิญไปเจอ exteen ของเขาด้วยเหมือนกัน ฮาาาา >>กดเลย<<)
(บางคนไม่ได้ถ่ายรูปด้วยนะ แต่ก็เจอบล็อคเหมือนกัน ทำให้รู้ว่า เขามางานนี้ด้วยรึนี่!)
 
 
ถือไมค์ได้เรียบร้อยดีมาก
 
 
ผมละชอบคนนี้จริงๆ เขาพริ้วมาก (คอสเป็นตัวละครเกมส์ใน XBox 360 จำไม่ได้ละว่าเกมอะไร)
 
 
โฉมหน้าคุณเสงี่ยม ที่สงบเสงี่ยมได้ใจจริง (แหงสิ ก็หุ่นนี่) คนที่ฮอตฮิตที่สุดในงาน
 
 
ผมคิดว่าป่านนี้คุณเสงี่ยมคงจะคลอดลูกไปเรียบร้อยแล้วละ (เฮ้ย!!)
 
 
ถ่ายไม่ครบ บ่เป็นหยังหรอกเนาะ (มั้งนะ)
 
     2. O-Net สะท้านโลกา!!!!
 
     เป็นที่ลือลั่นและโจษจันกันในปีที่แล้ว ข้อสอบอันสุดสะกวนบาทานี้ พาให้คะแนนแอดตกต่ำชะลูดพอๆกับแกทแพท แต่ทำอย่างไรได้ มันเป็นข้อสอบไฟท์บังคับ หนึ่งอาทิตย์ก่อนสอบ ผมก็ต้องจำใจ อ่านหนังสือเตรียมสอบโอเน็ตกันไป (ทั้งที่จริงๆไม่ได้อยากอ่านเล้ยยย)
 
     ปล.4 ธรรมดาขนาดสอบตรงที่นู่น ที่นี่ ยังแอบลาหยุดเพื่อไปอ่านหนังสือกันบ้าง แต่สอบโอเน็ตกลับไม่ได้ลาหยุด เพราะงานคั่งค้างอาจารย์เยอะเกิน (ซะงั้นน่ะ........)
 
    พอถึงวันสอบ ทุกคน หลายโรงเรียนก็มากระจุกตัวกันอยู่ที่โรงเรียนเราอีกแล้ว นึกว่ามาจัดงานชุมนุมอะไรสักอย่าง (เหมือนแกท/แพทเลยแฮะ) งานนี้ไม่ได้พกดินสอไป เพราะมั่นใจว่ามันต้องมีคนขายอยู่หน้างานอย่างแน่นอน ก็เดินไปซื้อ Staedtler สักสองแท่ง แต่ปรากฏสงสัยอยู่อย่างหนึ่งว่า ทำไมยี่ห้อเดียวกัน ความเข้มเดียวกัน แค่สีแท่งต่างกัน ราคาถึงต่างกันสองเท่าฟระ (ไม่ต้องเดานะว่าผมซื้อแบบไหน ก็แบบถูกละครับ)
 
     เข้าไปเจอข้อสอบอันเป็นที่กล่าวขานอยู่ข้างหน้า จะให้ทำอย่างไรได้ละ ก็หลับสิครับ! ยาวเลย จนเหลืออีกชั่วโมงนึงค่อยลุกขึ่นมาทำข้อสอบ (เป็นอย่างนี้ซะทุกวิชาไป......)
 
     ปล.5 วิชาที่ช้ำใจที่สุดคงหนีไม่พ้นวิชาสุดท้าย การงานอาชีพ เทคโนโลยี ที่ไม่ว่าจะถามทั้งวิธีการทำความสะอาดห้องพักครูอย่างถูกวิธี (มันถึงขั้นต้องมีขั้นตอนเลยเหรอครับ ไ่ม่ใช่ว่าทำไปตามประสบการณ์เรอะ) คู่ชาวต่างชาติมาเมืองไทย (อีกแล้วเรอะ!!! ปีที่แล้วก็ผ่านมาแล้วนะ เอ็งจะแวะเที่ยวทุกปีเลยเรอะไง ทำไมไม่อยู่ถาวรเลยละฟระ) และที่แสบสันต์และค้างคาที่สุดในหัวผมคือ มอก. กับ ส้มตำ ไก่ย่าง ทำให้เกิดคำถามที่ผมจะถามทุกคนที่ได้ไปสอบว่า
 
"เฮ้ย ส้มตำ ไก่ย่าง ติด มอก. มั้ยวะ"
 
.
.
.
     3. ช่องทางในการติดต่อต่างๆนาๆ
 
     ขณะนี้ผมก็ได้สมัครอะไรๆไว้หลายอย่างเหมือนกัน มีบ้างที่เล่นไม่เป็น เล่นเป็น เล่นจนเซียน หรือไม่ได้เล่นเลยจนกว่าจะมีคนสอนให้เล่น (อะไรประมาณนี้) ไว้เป็นช่องทางในการสื่อสารกันต่างๆนาๆ ทักมา แอดมาได้เลยครับ ไม่กัดครับ ถ้าบอกว่ามาจาก exteen จะแฮปปี้มากเลยครับ ฮ่าๆๆ
 
ทาง Youtube (จะโพสหนังสั้นที่ไปถ่ายมา เอ็มวีเล่นๆกากๆ อะไรก็ว่ากันไป) >>ที่นี่ครับ<<
ทาง Facebook (เล่นตลอดเวลา แต่ดันปลูกผักไม่เป็น เวรกรรมฉัน) >>ที่นี่ครับ<<
ทาง Twitter (อันนี้ก็เล่นประจำ เล่นจนเชี่ยวชาญ เล่นจนวันๆไม่มีอะไรจะทวิต) >>ที่นี่ครับ<<
 
     4. เอ็มวีที่ทำระหว่างถ่ายหนังสั้น
 
     จริงๆกะจะพ่วงไว้กับหนังสั้นแหละครับ แต่สุดท้ายก็ขี้เกียจ เพราะต้องมานั่งปรับสีให้มันดูดี (สุดท้ายก็ดูมัวๆ ไม่รู้เรื่องเหมือนเคย) เป็นการถ่ายครั้งแรก ที่มีผู้หญิงเข้าฉากด้วย!!! (ธรรมดามีแต่ชายฉกรรจ์ เพราะไม่กล้าบากหน้าไปขอผู้หญิงมาถ่ายอะไรทั้งสิ้น คิดดูสิครับ หน้าตาโฉดๆอย่างกับจะมาฉุดดั่งจิ๊กโก๋อย่างนี้ บอกว่าจะไปถ่ายหนังสั้น ใครมันจะไปเชื่อ) แถมให้ขึ้นหิ้งเป็นนางเอกเอ็มวีด้วย ก็มีการเก้ๆกังๆในการถ่ายเล็กน้อยถึงปานกลาง จนสุดท้ายก็............. ออกมาอย่างที่เห็นละครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
     ใครที่ทนมาอ่านได้ถึงนี่ แสดงว่าท่านมีอยู่สองอย่างคือ 
 
     1.ท่านมีเวลาว่างมาก (คาดว่าจะมาจากการปิดเทอมเหมือนกัน)
     2.ท่านไม่รู้ว่าไอนี่จะพรรณนาพร่ำเพ้อได้ยืดยาวถึงเพียงใด เลยตามมาดูเล่น (แล้วก็จะพบว่า มันเล่าอะไรของมันวะ)
 
 
ไว้โอกาสหน้า จะกลับเข้าสู่สภาพปกติแล้วครับ เป็นการเล่าเรื่องเรื่อยเปื่อย ปกติ สัพเพเหระกันไป
 
สราญตาทุกผุ้ทุกคนครับ FIN.

Comment

Comment:

Tweet

Are you hunting which service to choose for buying resume or where to get samples of resume writing and professional resume writing service? Or you simply would like to buy CV from best resume writers? Only get in touch with Resume company.

#21 By this link (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-04-03 09:24

If you try to find place where you can get resume writer "prime-resume.com" here is very exceptional place for you about this post, which care examples and gives an hope to learn how make great CV resumes . But this site is more arresting, and more invaluable.

#20 By Check this link (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-04-03 09:17

Have no clue which agency to choose to get aid from? Go over CustomWritings testimonials (best-writing-services.com), and take a right decision.

#19 By Web page (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-29 00:16

Via StandoutEssay rewiew you obtain essential information about different firms which give essay paper writing aid on the Web.

#18 By ExclusivePapers rewiew (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-22 18:29

Crisis reflected on internet marketing strongly. Our manual directory submission services (topqualitybacklinks.com) strived to resolve such stuff. Sites submitted by our seo experts got their owners very high earnings!

#17 By directory submission sites (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-07-09 17:30

Even if you don't get how to optimize your site, you ought to utilize the article submission services "marketingslinks.com" to get good enough results!

#16 By article distribution service (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-07-01 00:01

Articles must be submitted to top rated directories. The higher Google page rank is, the simpler is to rank your Seo articles in search engines. Our articles submissions company can help your internet site getting good ranking!

#15 By articles submissions (91.212.226.136) on 2012-01-01 07:12

ได้ข่าวว่าโอเน็ตปีนี้ คะแนนแย่กันซะส่วนมากนะคะ..

เห็นใจเลยทีเดียว

จากข้อสอบที่ได้ยินมาแล้ว..

แต่ก็นะคะ ความรู้ที่เอามาสอบ บางทีพอเข้าไปมหาวิทยาลัยแล้ว แทบไม่ได้ใช้เลยก็มี

#3 By A Beautiful Lie on 2011-04-10 00:01

โห


ทำหลายอย่างดีนะ ท่าน

๕๕๕๕๕๕
แมนมากกก ก

#1 By ไม่บอกเฟร้ย (1.47.242.74) on 2011-03-07 12:39