สวัสใดปีหมี่

posted on 04 Jan 2012 12:06 by lordvader555
     เฮ้ย!!? นี่ผมดองบล็อกมาสามเดือนแล้วรึเนี่ย ถ้าเทียบกับบ้านคงเป็นบ้านร้างในลัดดาแลนด์ที่ผมทิ้งแมวในบ้านให้แห้งเหี่ยวตายจนกลายเป็นผีทะเลไปแล้ว
 
 
    ว่าแต่แมวเป็นสัตว์บกกลัวน้ำ มันจะกลายร่างเป็นผีทะเลไปได้ยังไง?    
 
 
     ผ่านมาแล้วครับกับปี 2554 อันสุดแสนจะรันทดชกช้ำระกำในทรวงที่สุดสำหรับเด็กวัยสะรุ่นที่จะก้าวไปสู่ระดับอุดมศึกษาของผม ตอนนี้ปี 255+ หรือ 2555 นั่นเอง (พอดีติด 55+) คาดว่าจะเป็นปีที่ ดีแหละดี นะ ดีแหละ
 
 
     เมื่อมานั่งครุ่นคิดถึงวีรกรรมที่ผ่านมาของปีที่แล้ว คงจะนับไม่ถ้วนจนเม็มโมรี่ในสมองมันเออเร่อ เอาเป็นว่า แค่นับวีรกรรมที่ผ่านมาที่ผมเขียนในบลอคนี้แค่นั้นเป็นพอละกัน
 
 
    ผมเคยคิดว่าปีที่แล้วนั้น จะลองเขียนอย่างน้อยก็เดือนละ้เอ็นทรี่ อย่างมากก็สองเอ็นทรี่ต่อหนึ่งบลอค แต่ตอนนี้กลับมาดูอีกที มันช่างโล่งโจ้งยิ่งกว่าห้องเรียนที่ยกเอาเฟอร์นิเจอร์ออกไปทั้งห้องซะอีก และผมก็คาดว่า ปีนี้ก็คงจะเป็นเหมือนเดิมครับ (ยอมรับอย่างลูกผู้ชายใจป๊อดคนนึงเลย) ยังไงก็ตาม ผมจะลองปลีกวิเวกรีดเค้นเอาประสบการณ์ชีวิต (ที่ใครจะไปสนใจแกล่ะ เจ้า จขบ. เอ้ย) มาเรื่อยๆครับ ขอให้ผมได้ออกไปเตร็ดเตร่บ้างละกัน (ฮา)
 
 
     อย่างที่สองคือ ปีที่แล้ว ผมอยากเรียนโค้ด HTML หรือ CSS อะไรเทือกนี้มาก เนื่องจากเห็นบล็อคของคนอื่นที่ดูหะรูหะราเป็นคุณหนูบ้านทรายทองแท้ 99.99% ซะขนาดนั้น หรือบางคนที่บลอคก็ดู Simply ง่ายๆ สบายๆ แต่กิ๊บเก๋ยูเรก้าไปอีกแบบนึง (นี่มันคำเมื่อยุคสมัยไหนฟะ) แล้วมาดูบลอคตัวเองสิ จะสบายๆก็ไม่ใช่ ยังดูรกๆอีกต่างหาก เป็นธรรมดานะที่เวลาคนเข้ามาดูบลอค ก็จะดูที่การตกแต่ง ของประกอบต่างๆนาๆ ประกอบกับเนื้ิอหาข้างในไปด้วย จึงต้องทำการค้นหาโค้ด CSS จากที่อื่นที่เดียว (กูเกิ้ลนั่นเอง ตลอดมาครับ) แต่ก็ยังไม่เข้าใจ ประกอบกับการเรียนอย่างอื่นที่ต้องท่องจำเนื้อหาไก่กาอาราเล่อีกประมาณสองสามกิ๊กกะไบท์ได้ จึงต้องทำการแบ่งเวลาและเมมโมรี่ให้ถูกครับ โดยการไปอ่านหนังสือก่อน (ถ้าไม่อย่างนั้นผมคงไม่เหลือชีวิตกลับมาเขียนแน่ๆ) สุดท้ายนิสัยเสียของผมก็ออกครับ ลืมครับ ลืมว่าจะเข้ามาศึกษาโค้ดเลย มันก็เลยถูกเก็บเป็น cache รอวันที่เราจะกลับมาจดจำได้อีกทีนึง แต่ผมก็เพิ่งจะมาจำได้เอาตอนที่เขียนเอ็นทรี่นี้เมื่อกี้เนี่ยแหละครับ ต้องเข้ามาบ่อยๆจะได้จำได้
 
(ตอนนี้สามารถกด Ctrl + F5 เพื่อดูธีมบลอคแบบชั่วคราวก่อนได้ครับ)
 
 
     สุดท้ายจะมาสรุปผลประกอบรายได้เมื่อปีที่แล้วกันครับ (ทำอย่างกับหัวหน้าจะประกาศผลงานของลูกน้องให้ฟัง)
 
 
 
 
     คุณบร๊ะคุณเจ้าโจ๊กช่วยกล้วยทอด!! มีคนเข้ามาดูถึงหนึ่งหมื่นคนเลยรึเนี่ย!!? (คือตัวเองเข้ามาปั๊มสักห้าพัน) (มันทำได้เรอะนั่น)
 
 
     ต้องขอขอบคุณจริงๆครับ สำหรับการเข้ามาดูแบบผ่านๆบ้าง ไม่ผ่านบ้าง ติดตามสนใจใคร่รู้บ้าง ต้องขอขอบคุณจริงๆครับ แค่เข้ามาดูก็เป็นพระคุณอย่างสูงจริงๆครับ
 
 
    ก็ขอให้ปีหน้า เอ้ย!! ปีหน้าอะไร ปีนี้สิ เป็นปีที่มีความสุข หัวเราะเสียงดังเหมือนชื่อปีนะครับ (ผมรู้ว่ามุขนี้มันเฝือ แต่ขอเล่นตามกระแสบ้าง) อย่าทำอะไรแล้วลืมไปเลยเหมือนผม อย่าเอาแต่นอนอืดอยู่ในบ้านเหมือนผม อย่าใช้เงินฟุ่มเฟือยจนไม่มีเงินไปใช้จ่ายในความจำเป็นเหมือนผม (ทำไมมันมีแต่แฉข้อเสียของตัวเองล่ะ) 
 
 
 
 
สวัสดีปีใหม่ทุกคนครับ
 
 
 
       ปล. อาจจะมีการเปลี่ยนธีมของบล็อคอยู่บ่อยๆนะครับ อย่าตกใจ เพราะนั่นเป็นความพิเรนทร์ของผมจนกว่าจะหาธีมที่ถูกใจได้

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ครับท่านนนนนน ยินดีด้วยคร้าบบบ
ชอบภาษาเขียนของท่านมาก อ่านเพลิน
หวังว่าท่านจะหาประสบการณ์พิศวงได้เยอะๆนาท่าน
เอามาอัพเอนทรี่ เดี๋ยวผมจะตามอ่าน ชอบภาษาอะ55+

#1 By -DeminA- on 2012-01-04 21:48